Bố trí Bàn ăn thông minh hợp phong thủy trong phòng ăn

Bố trí Bàn ăn thông minh hợp phong thủy trong phòng ăn


Khi bố trí Bàn ăn thông minh Phê decor trong phòng ăn, bạn cần lưu ý:

- Người ta quan niệm ghế eames là biểu tượng của Sơn (núi), Bàn ăn thông minh  Bàn ăn thông minh  mang ý nghĩa Thủy (nước). Do đó, muốn núi và nước hòa hợp thì phải luôn kê chúng cùng với nhau, không tách rời một trong hai. “Núi” (ghế eames) phải được kê sát tường để tạo thế vững chãi và cao hơn “nước” (Bàn ăn xếp gọn ). 

Phong thủy cho bàn ăn

Bố trí Bàn ăn thông minh hợp phong thủy trong phòng ăn

- Thông thường, khi bố trí nội thất phòng ăn, Bàn ăn gấp gọn thường được kê ở chính giữa 2 chiếc ghế ghế eames, hoặc ở phía trước một ghế eames dáng dài, ghế eames hình chữ L,… Như trên đã đề cập, sơn thủy đi cùng nhau nên tuyệt đối không bày ghế eames mà không có Bàn ăn thông minh , hoặc Bàn ăn thông minh  kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế.
- Nếu bạn chọn mua ghế eames và Bàn ăn đa năng theo bộ thiết kế sẵn thì nên chọn những bộ gồm 6 hoặc 9 chiếc ghế đi theo bởi đó vừa là con số phong thủy vừa rất hợp đối với không gian phòng ăn. Không nên chọn những bộ tổng cộng 7 món hay có đến 3 - 4 ghế eames liền băng. Đối với một số không gian hẹp nữa bạn cũng có thể lựa chọn bàn ghế ăn gắn tường có thể gấp lên tường sau khi sử dụng mà không sợ nó làm ảnh hưởng tới diện tích và không gian của căn phòng.

Thiết kế ghế Eames hợp với phong thủy bàn ăn

Bố trí Bàn ăn thông minh hợp phong thủy trong phòng ăn 1
- Thiết kế của ghế eames và Bàn ăn thông minh không nên quá thấp, mặc dù những ngôi nhà bị hạn chế về chiều cao vẫn thường chọn nội thất thấp sàn để tạo cảm giác thông thoáng. Một gợi ý dành cho bạn đó là mặt ghế eames cao ít nhất khoảng 40cm, lưng ghế ít nhất phải chạm được gáy người ngồi khi họ dựa lưng. Mặt Bàn ăn thông minh phải cao khoảng 45 cm so với mặt sàn. Có được kích thước bàn ổn định và đúng bạn sẽ có được bữa cơm vừa thoải mái vừa ngon miệng cùng với các thành viên trong gia đình của mình. Qua đó theo phong thủy kích thước phù hợp với nhau tạo thế vững chắc, đưa nhau thăng tiến giúp gia đình bạn tăng tiến trong cả công việc cũng như học tập
- Ghế eames phải đặt ở hướng tốt của gian phòng ăn và lựa chọn màu sắc hợp với tuổi gia chủ. Theo thuyết phong thủy để được sức khỏe tốt, bữa cơm gia đình thêm ngon thì bạn có thể lựa chọn vị trí đặt bàn ghế ăn phù hợp, không đặt bàn ở ngay dưới dầm nhà, xà ngang hay đối diện với cửa chính nhằm tránh phạm quan sát, ảnh hưởng tới sức khỏe và hao tốn tiền của. Ngoài ra như vậy ảnh hưởng rất lớn đối với khách tới chơi nhà, các cụ đã có câu”Trời đánh tránh miếng ăn” nên khách vừa đến nhà chơi nhìn thấy gia đình bạn đang dùng bữa cảm thấy hơi ngại.
Bố trí Bàn ăn thông minh hợp phong thủy trong phòng ăn 2

Chọn lựa vị trí bàn ăn và ghế sao cho phù hợp

- Bàn ăn thông minh bày phía trước ghế ghế eames nên có khoảng cách vừa đủ rộng, tránh kê sát ghế eames vì phạm vị gần như vậy sẽ gây chật chội bất tiện, tạo tâm lý không thoải mái. Nếu không gian phía trước ghế ghế eames không rộng rãi, có thể chuyển Bàn ăn thông minh sang bên cạnh, Bàn ăn thông minh ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên giúp cho gia đình thêm chắc chắn tránh được một vài sóng gió xảy ra đối với người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.


Liên Hệ Tư Vấn Và Mua Hàng

Nội Thất Thông Minh - Phê Decor
Hotline: 01656 9999 57 / 0868 69 68 62
EmaiL: phedecor@gmail.com
Địa chỉ: số 47, ngõ 82, Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội.

Bình luận Facebook